Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch

bệnh tim mạch 2 Oct

Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch được các tổ chức y tế thế giới đánh là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người. Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh cần được lưu ý để phòng tránh bệnh tốt nhất.

  1. Tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân không thể tránh đối với bệnh tim mạch nói riêng và các bệnh khác nói chung. Vì khi đó, sức đề kháng chúng ta bắt đầu suy yếu, các tế bào bước vào giai đoạn lão hóa nhanh.bệnh tim mạch

Do đó, cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ là sống vui sống khỏe mỗi ngày; ăn uống hợp lý, luyện tập thể thao thường xuyên; đặc biệt là giữ cho tinh thần được thoải mái bằng cách làm điều mình yêu thích như chăm sóc cây cảnh, học thêm cách chăm sóc cá koi,

  1. Di truyền

Ngoài tuổi tác, yếu tố di truyền là nguyên nhân bất khả kháng. Do đó, khi gia đình cho người mắc bệnh tim mạch nên có chế độ chăm sóc sức khỏe và chế độ sống hợp lý để phòng bệnh.

  1. Béo phì

Đối với những người béo phì vì lười vận động, chế độ ăn uống “vô tổ chức” sẽ mắc phải những bệnh về tăng huyết áp hay động mạch vành. Do đó, cần xem lại chế độ ăn uống cũng như luyện tập thể thao thường xuyên đặc biệt là những môn hỗ trợ cho tim như yoga, dưỡng sinh, khí công, đi bộ,…bệnh tim mạch

  1. Mỡ máu, huyết áp

Những bệnh về mỡ máu cao hay huyết áp cao cũng là nguyên nhân gây ra những bệnh về tim mạch và đặc biệt rất nguy hiểm. Có một số trường hợp gây ra tình trạng đột quỵ bất kể đang ở lứa tuổi nào.

  1. Tinh thần căng thẳng, stress

Những người sống trong căng thẳng, áp lực, tinh thần sống không thoải mái cũng sẽ gây nên các bệnh lý về tim. Vì vậy, cần có chế độ sống khoa học hơn, cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể để có một trái tim khỏe.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để có sức khỏe tốt thực hiện được những ước nguyện trong đời cũng như sống vui cùng gia đình, mỗi chúng ta nên có kế hoạch sống thật tích cực.

Leave a Reply