Biện pháp phòng chống đột quỵ

Theo thống kê, số người chết do đột quỵ tăng lên hơn 10% mỗi năm. Vậy làm sao để nhận biệt nguyên nhân gây ra căn bệnh này và từ đó tìm hiểu các biện pháp phòng chống đột quỵ là một trong những vấn đề quan trọng nhất.

Nguyên nhân gây ra đột quỵ

Gọi là đột quỵ là bởi vì chúng xảy ra đột ngột, không báo trước và nếu người bệnh bị chứng này tỷ lệ tử vong lên đến 90%.

Nếu không tử vong, đột quỵ cũng để lại di chứng nặng nề như liệt cả người, liệt nữa người nằm một chỗ, mất nhận thức đối với những thứ xung quanh.

 

 

benh dot quy

 

 

Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra đột quỵ? Đột quỵ thường xuất hiện trên những bệnh nhân có tiền sử về bệnh tim, bệnh cao huyết áp hoặc hạ huyết áp. Đối với bệnh cao huyết áp, nó không nguy hiểm nếu người bệnh uống thuốc duy trì huyết áp ổn định hằng ngày.

Nhưng nếu bênh nhân không duy trì huyết áp ổn định, đột quỵ rất dễ xảy ra. Khi đó, đột quỵ là những cơn đau đầu dai dẳng và sau đó là vỡ mạch máu não. Bệnh tim cũng vậy, nếu tim dừng đập đột ngột, máu không kịp thời bơm tới các cơ quan trên cơ thể. Sẽ khiến cho các cơ quan bị liệt vĩnh viễn.

Biện pháp phòng chống đột quy

Để phòng chống được căn bệnh nguy hiểm này. Điều quan trọng là chúng ta có một chế độ sống lành mạnh. Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim, huyết áp và ung thư.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng đầy đủ. Tránh ăn các thức ăn quá mặn hoặc quá nhiều dầu mỡ. Huyết áp rất dễ tăng khi bạn ăn thức ăn quá mặn. Mạch máu dễ bị tắc nghẽn do cholesterol ngăn cản.

 

 

thuoc chong dot quy

 

 

Đối với những bệnh nhân đã mắc phải bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch, phải thường xuyên sử dụng các loại thuốc đặc trị duy trì tình trạng sức khỏe ổn định.

Cũng như mục đích viết bài mách bạn địa chỉ mua sim viettel số đẹp với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ biết cách phòng chống và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>